Đội trưởng Quế Ngọc Hải: “Iraq mạnh nhưng Việt Nam sẽ không dễ dàng bị khuất phục”

Đội trưởng Quế Ngọc Hải tỏ ra đầy quyết tâm và tuyên bố tuyển Việt Nam sẽ chơi hết mình, nỗ lực mang tới chiến thắng cho người hâm mộ trong cuộc đối đầu Iraq tại Asian Cup 2019.

Chia sẻ với báo giới trước thềm trận mở màn Asian Cup 2019 với đội bóng Iraq tối 8/1, đội trưởng Quế Ngọc Hải khẳng định: “Iraq là đối thủ rất mạnh. Nhưng các đồng đội của tôi cũng đã trải qua nhiều trận đấu khó khăn ở tầm châu lục rồi. Tôi và đồng đội luôn tự tin vào khả năng của bản thân. Toàn đội sẽ đoàn kết và chơi thật tốt trong trận ngày mai”.

Quế Ngọc Hải tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ đội trưởng tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Sau AFF Cup 2018 khá thành công, HLV và ban huấn luyện đã nói phải quên đi những danh hiệu đó và hướng tới mục tiêu mới, những mục tiêu cao hơn”, Ngọc Hải chia sẻ.

Đây là kỳ Asian Cup đầu tiên của cầu thủ Nghệ An, cũng là lần đầu tiên, anh chính thức tiếp quản băng thủ quân tuyển quốc gia khi vừa bước sang tuổi 26. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm nặng nề với Ngọc Hải. Trước đấy, ở AFF Cup, Ngọc Hải chỉ là đội phó cho Văn Quyết.

Anh chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được làm đội trưởng tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo có nói ông ấy rất tin tôi. Tôi hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ hoàn thành tốt công việc, thúc đẩy, động viên anh em theo từng trận. Tôi biết tất cả người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng và chờ đợi những trận cầu của chúng tôi ở Asian Cup”.

Vắng Đình Trọng (số 21) là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải cũng lên tiếng nói về sự thiếu vắng ở hàng thủ. Tại Asian Cup, hai trung vệ của tuyển Việt Nam là Đình Trọng và Lục Xuân Hưng đều vắng mặt vì chấn thương. Điều đó đã buộc HLV Park Hang-seo phải có nhiều tính toán mới.

Ngọc Hải thừa nhận: “Trong hệ thống phòng ngự của bóng đá Việt Nam năm 2018, Đình Trọng là người rất quan trọng. Cậu ấy đã chơi xuất sắc nhưng không may dính chấn thương. Nhưng những cầu thủ hiện tại của Việt Nam cũng rất tốt về chuyên môn. Chúng tôi đã trao đổi với nhau rất nhiều thời gian qua và sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.

Bài liên quan