Đội trưởng Malaysia: “Chúng tôi sẽ tái hiện tinh thần Bangkok để đánh bại Việt Nam ngay tại Mỹ Đình”

Tiền vệ Zaquan Adha kêu gọi đồng đội lấy cảm hứng từ trận hòa 2-2 trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup, để chiến đấu với tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt về tới đây.

Với trận hòa 2-2 trước tuyển Việt Nam, Malaysia bị cho là gặp bất lợi khi để lọt lưới trên sân nhà. Trận lượt về nếu tỷ số là 0-0 hoặc 1-1, Việt Nam sẽ là đội vô địch AFF Cup 2018.

Các cầu thủ Malaysia đều hiểu họ đang đối mặt với những khó khăn. Trước tình cảnh đó, thủ quân Zaquan Adha đã lên tiếng kêu gọi đồng đội phải lạc quan.

Anh nói: “Gặp Việt Nam là một trận đấu khó khăn với chúng tôi. Cả 2 đội đều muốn ghi bàn. Tôi tự hào vì chúng tôi đã chiến đấu và gỡ hòa. Dẫu đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi thì ghi được bàn ở trận lượt đi vẫn tốt hơn là không”.

Chúng tôi cần suy nghĩ tích cực. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra và chúng tôi hoàn toàn có thể làm được điều gì đó tại Việt Nam. Không dễ để lên ngôi vô địch, như việc bạn phải trèo hết ngọn đồi này tới ngọn núi khác vậy. Chúng tôi phải đoàn kết và tiếp tục chiến đấu tại Việt Nam“, Zaquan Adha khẳng định.

Zaquan Adha gặp nhiều khó khăn trước Đình Trọng. Ảnh: AFF.

Để lọt vào trận chung kết với Việt Nam, Malaysia đã trải qua những giây phút nghẹt thở với người Thái. Hai lần Malaysia để Thái Lan dẫn trước và 2 lần họ gỡ hòa. Chung cuộc, kết quả hòa 2-2 là đủ để họ đi tiếp.

Đó là một chiến thắng quả cảm của Malaysia và giờ đây, Zaquan Adha muốn đồng đội tái hiện điều đó trước tuyển Việt Nam.

Zaquan Adha cho hay: “Chắc chắn chúng tôi sẽ tái hiện tinh thần Bangkok và lấy cảm hứng từ trận đấu với Thái Lan. Ai mà biết được, có khi trận hòa này lại mang đến những bài học cho chúng tôi. Nếu dẫn trước, có khi cả đội lại tự tin thái quá. Chúng tôi phải luôn chiến đấu đến giây phút cuối cùng“.

Ai cũng có thể mắc sai lầm. Cầu thủ nào cũng có điểm mạnh điểm yếu, ở đây không thể đổ lỗi cho cụ thể một cá nhân nào. Dù chúng tôi đã tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để có trận hòa thì cả đội vẫn phải tiếp tục cố gắng cho trận lượt về“.

 

 

Bài liên quan