Đội hình dự kiến sẽ giúp U22 Việt Nam làm gỏi Indonesia: Khóa chặt “s.á.t thủ”, tiến về chung kết

ĐT U22 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết gặp U22 Indonesia với sự chuẩn bị tốt hơn khi đã có nhiều hơn 1 ngày nghỉ so với đối thủ, cũng như cho ban huấn luyện của HLV Nguyễn Quốc Tuấn có thời gian chứng kiến màn trình diễn của đối phương, đặc biệt là chân sút chủ lực Marinus Wanewar.

Chân sút sẽ bước sang tuổi 22 đúng ngày hôm nay đang có phong độ cao trong giải, đã ghi 3 bàn thắng ở vòng bảng mà trong đó có cú đúp giúp U22 Indonesia vượt qua U22 Campuchia ở lượt cuối và đoạt vé vào bán kết. Sở hữu chiều cao 1m81 và rất khỏe lẫn nhanh nhẹn, Wanewar sẽ là một đối trọng không thể bị xem thường trong 90 phút sắp tới với hàng thủ U22 Việt Nam.

Trước trận đấu này HLV Quốc Tuấn đã nhận thức được sự nguy hiểm của Wanewar và ông chỉ ra tầm quan trọng của anh với U22 Indonesia trong cuộc phỏng vấn mới đây. Nhưng không chỉ Wanewar mà các cầu thủ U22 Indonesia khác cũng chơi rất máu lửa và cứng rắn, thậm chí Wanewar có thể xem là đại diện cho lối chơi chung của cả đội bóng.

Sự nguy hiểm của Wanewar khiến HLV Nguyễn Quốc Tuấn nêu đích danh anh trong cuộc phỏng vấn mới nhất

Nhưng U22 Indonesia cũng có điểm yếu, thậm chí sự cứng rắn và đôi lúc có phần xấu chơi của họ là một nhược điểm có thể khai thác. Bản thân Wanewar là một cầu thủ đã bị đánh giá là khá ngạo mạn và đôi lúc hơi… ngu ngốc, chân sút này vừa bị chỉ trích vì từ chối bắt tay và thậm chí còn giễu cợt cầu thủ U22 Campuchia sau trận đấu, và trong màu áo CLB anh này từng bị thẻ đỏ một cách ngớ ngẩn sau khi cởi áo ăn mừng bàn thắng dù trước đó đã bị một thẻ vàng.

Danh Trung đã bình phục chấn thương để chuẩn bị đấu U22 Indonesia

HLV Quốc Tuấn sẽ phải có một số tính toán nhân sự trước trận đấu này. Trần Danh Trung và Lương Hoàng Nam đã trở lại sau chấn thương nhưng Hoàng Nam đã tái phát cơn đau trong buổi tập dưới thời tiết rất nắng. Danh Trung đã hoàn tất buổi tập nhưng thể lực chưa được đánh giá đạt 100%.

Mật độ thi đấu dày đặc ở giải này, cộng thêm việc trận đấu này diễn ra sớm, sẽ khiến U22 Việt Nam vừa phải đối chọi với yếu tố thời tiết lẫn phong cách chơi thể lực của đối thủ. Tuy nhiên vượt qua yếu tố trên và khóa chặt Wanewar, cũng như có phương án tấn công hợp lý và chớp thời cơ chính xác, U22 Việt Nam đủ khả năng đoạt vé vào chung kết.

Đội hình dự kiến:

U22 Việt Nam: Ye Li Ni E, Tùng Quốc, Văn Đạt, Tiến Dụng, Văn Xuân, Anh Tỷ, Quang Nho, Thanh Hậu, Việt Anh, Xuân Tú, Danh Trung.

U22 Indonesia: Awan Setho Raharjo, Marinus Mariyanto, Nuthidayat Haji Haris, Bagas Adi Nugroho, Muhamad Luthfi Karma, Witan Sulaeman, Osvaldo Ardiles Haay, Firza Andka, Asnaw Mangkualam, Gian Zola Naruloloh, Marinus Wanewar.

Dự đoán: U22 Việt Nam thắng 2-0.

Bài liên quan