Đội bóng cũ của Công Vinh chính thức mua đứt Messi Thái Lan với mức giá kỷ lục khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chanathip Songkrasin vừa xác lập một kỷ lục chuyển nhượng vô tiền khoáng hậu với bóng đá Thái Lan.

Theo thông tin từ tờ Khaosod vừa đăng tải, CLB Consadole Sapporo ở giải J.League (Nhật Bản) đã chính thức mua đứt “Messi Thái” Chanathip Songkrasin với mức giá rất cao, lên tới 84 triệu baht (2,6 triệu USD, tức cao gấp 104 lần so với mức giá 25.000 USD của Công Phượng). Đây là kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử bóng đá Thái Lan.

Chanathip đã ký bản hợp đồng với Sapporo với thời hạn 6 năm (tính từ 1/2/2019 đến 31/1/2025).

Theo tờ báo xứ Chùa Vàng, đại diện của CLB Sapporo còn khẳng định nếu tiếp tục tỏa sáng giống như ở mùa giải 2018 thì giá trị của Chanathip trong tương lai chắc chắn sẽ không dưới con số 200 triệu baht (khoảng 6,3 triệu USD).

Việc Sapporo bỏ ra khoản tiền lớn để chiêu mộ Chanathip là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực của “Messi Thái” ở xứ Mặt trời mọc.

Mùa trước, ngôi sao 25 tuổi chính là trụ cột khó thay thế trên hàng tấn công của đội bóng, đóng góp 8 bàn thắng, 2 kiến tạo sau 30 trận ở Sapporo. Anh còn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của Sapporo mùa 2018 và lọt vào đội hình tiêu biểu của giải J.League 1.

Rõ ràng, Chanathip xứng đáng được coi là một tấm gương để những ngôi sao ở tuyển Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm… cần phải học hỏi khi quyết định xuất ngoại ở những bến đỗ mới đầy thử thách tại Thái Lan và Hàn Quốc.

Bài liên quan