Đình Trọng được bác sĩ báo 1 tin cực vui, tuy nhiên cần phải lưu ý 3 điều sau nếu muốn thi đấu đỉnh cao trở lại

Cựu bác sĩ của U20 Việt Nam Trương Công Dũng đã có những nhận định xung quanh khả năng bình phục chấn thư.ơng của trung vệ Trần Đình Trọng.

Ảnh-internet

Trung vệ Trần Đình Trọng đã dính chấn thư.ơng rất nặng trong trận đấu với HAGL tại sân Pleiku tại vòng 12 V-League 2019. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, cầu thủ của CLB Hà Nội đã bị đứt 80% d.ây chằ.ng chéo trước và phải mất khá nhiều thời gian để hồi phúc.

Chính chấn thư.ơng này đã khiến anh lỗi hẹn cùng chiến dịch King’s Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam vừa kết thúc cách đây 1 tuần.

Nhận định về khả năng hồi phục của “Trọng Ỉn”, cựu bác sĩ của U20 Việt Nam và cũng là chuyên gia về dây ch.ằn.g ông Trương Công Dũng cho hay: “Hiện tại, Đình Trọng bị đứt 80% dây c.hằ.ng chéo trước coi như là đứt hoàn toàn và đang ở độ 3.

Ảnh-internet

Ảnh-internet

Đứt dây ch.ằ.ng chéo trước thì sau khi phẫu thuật hoàn tất thì khả năng trở lại rất cao, tỷ lệ thống kê trên thế giới đến 90%. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào 3 yếu tố: Phương pháp mổ, quá trình phục hồi sau mổ và cơ địa mỗi người.
Nếu quá trình mổ và hồi phục tốt thì thời gian sẽ rơi vào khoảng từ 6 đến 9 tháng. Sau đó, các bác sĩ sẽ đánh giá khả năng phục hồi dựa theo các tiêu chuẩn đã đề ra.

Ảnh-internet

Với những chẩn đoán kể trên, có thể thấy Đình Trọng nhiều khả năng sẽ lỗi hẹn với giai đoạn 2 V-League 2019, những trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trong năm nay và cả SEA Games 30 vào tháng 11. Đây chính là tổn thất lớn cho CLB Hà Nội, U23 và ĐT Việt Nam.

Bài liên quan