Đích thân Trọng Hoàng lên tiếng minh oan sau vụ lật kèo từ SLNA sang Viettel, tất cả đã trách lầm anh rồi

Trọng Hoàng bất ngờ về Viettel, dù muốn cống hiến quãng thời gian còn lại cho SLNA.

Trọng Hoàng cùng đồng đội vui vẻ trong buổi tập đầu năm mới.

Thương vụ Trọng Hoàng “bể kèo” với SLNA đã tạo nên cú chuyển nhượng kinh điển nhất V-League. Khi mọi thứ giữa Trọng Hoàng và SLNA đã hoàn tất. Trong buổi tập khai xuân của SLNA, Trọng Hoàng đã rất rạng rỡ khoác lên mình chiếc áo vàng truyền thống, vui vẻ chụp hình cùng NHM quê nhà.

Ảnh-internet

Thực tế, Trọng Hoàng vẫn đang còn hợp đồng 1 năm với CLB Thanh Hóa, và cá nhân Trọng Hoàng đã phải bỏ tiền túi ra để đền bù hợp đồng, khi muốn trở thành cầu thủ tự do.

Theo tìm hiểu, chi phí bồi thường cho CLB Thanh Hóa là khoảng 2 tỷ đồng, bằng với con số mà dự kiến SLNA sẽ chi trả cho Trọng Hoàng ở mùa giải 2019. Về lương, Trọng Hoàng chấp nhận sẽ nhận mức lương thấp hơn ở CLB Thanh Hóa.

Ảnh-internet

Không những vậy, khi SLNA gặp khó khăn trước việc đổ vỡ với nhà tài trợ mới và quay trở về Bắc Á. Trọng Hoàng đã đồng ý chia sẻ gánh nặng với CLB, bằng việc nhận “lót tay” thấp hơn so với trước đó mà hai bên đã thống nhất.

Mong muốn của Trọng Hoàng là được gắn bó tối thiểu 2 năm và xa hơn là 3 năm cùng SLNA.

Trọng Hoàng được NHM xứ Nghệ chào đón.

Về phía đội bóng xứ Nghệ dù rất muốn có chữ ký của Trọng Hoàng nhưng do không thương thảo thành công với nhà tài trợ mới, nên không đủ tài chính để chi thêm cho thị trường chuyển nhượng, đành ngậm ngùi chia tay Trọng Hoàng.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đây, do trước đó Trọng Hoàng và SLNA đã có những thống nhất chung, nên Trọng Hoàng không đàm phán với bất cứ CLB nào khác. Hậu quả là khi Trọng Hoàng và SLNA bể kèo, Trọng Hoàng đã không kịp đăng ký danh sách thi đấu V-League 2019, buộc phải ngồi dự bị 13 trận ở lượt đi.

Ảnh-internet

May mắn cho Trọng Hoàng là sau khi nắm được thông tin, CLB Viettel đã chiêu mộ Trọng Hoàng về đầu quân với thời hạn 3 năm, phí lót tay 2 tỷ/mùa, lương 50 triệu/tháng. Con số ấy, cũng tương đương với phía SLNA trước đó đã đàm phán với Trọng Hoàng.

Trọng Hoàng về Viettel với chi phí không cao hơn SLNA.

Sau thời gian đàm phán với SLNA, Hoàng và CLB không tìm được tiếng nói chung. Hoàng quyết định gắn bó với Viettel”, hậu vệ cánh phải của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 cho biết.

Như vậy, trong thương vụ “bể kèo” kinh điển này, Trọng Hoàng không phải là người phản bội SLNA. Thậm chí, anh còn là cầu thủ đáng thương nhất trong kỳ chuyện nhượng V-League 2019, bởi bỗng dưng bị ngồi dự bị 13 trận liên tiếp lượt đi, dù đã có những hành xử đúng mực, vẹn tình trọn nghĩa cùng SLNA.

Ảnh-internet

Khi đã hơn 2 lần đồng ý giảm lót tay, chia sẻ gánh nặng tài chính cùng CLB lúc đội bóng xứ Nghệ đổ vỡ kế hoạch với nhà tài trợ mới.

Bài liên quan