Depay lên tiếng tiết lộ “điều k.i.n.h h.o.à.n.g” mà Louis Van Gaal từng làm với mình

Mới đây, tiền đạo Memphis Depay đã tiết lộ thái độ hết sức tiêu cực mà Louis van Gaal dành cho anh hồi còn ở Manchester United.

Theo đó, ngày ấy Depay thường tập luyện thêm với trợ lý huấn luyện và cũng là một huyền thoại Manchester United – cựu danh thủ Ryan Giggs – để cải thiện khả năng tạt bóng của mình. Thế nhưng HLV Van Gaal lại tỏ thái đổ khó chịu ra mặt đối với đều đó:

Có lần tôi muốn tập căng bóng bằng chân trái, vì thế tôi đã ở lại sân tập sau giờ cùng Giggsy. Tuy nhiên sau đó ông ấy lại gọi tôi lên văn phòng rồi bảo ‘cậu đang tập cái quái gì thế?’. Tôi nói rằng tôi muốn cải thiện khả năng tạt bóng bằng chân không thuận. Sau đó ông ấy nói rằng ‘những quả tạt của cậu tốt lắm rồi, nó ở trong đầu ấy.'”

“Ông ấy hoàn toàn không vui khi tôi nỗ lực tập luyện. Khi ấy tôi chẳng có cơ hội ra sân nhiều và vì thế tôi càng lao vào tập luyện nhiều hơn nữa. Đó là cách tôi thể hiện khát khao được chơi bóng, được chiến đấu trong màu áo Quỷ đỏ của mình.

Depay đã có những ngày tháng đáng quên ở Old Trafford.

Chưa hết, Memphis còn cho rằng Van Gaal đã bắt các cầu thủ chạy cánh phải chơi một cách quá máy móc:

Ông ấy không nói rõ rằng chúng tôi không được đi bóng hay không được làm này, làm kia. Thế nhưng ông ấy bắt chúng tôi phải tuân theo những hướng dẫn quá mức chi tiết và phức tạp, điều đó khiến chúng tôi phải suy nghĩ, toan tính nhiều. Cá nhân tôi cho rằng một cầu thủ trẻ chưa nên để ý tới quá nhiều thứ như vậy.”

“Van Gaal muốn các cầu thủ phải đá an toàn trong mọi tình huống. Nhưng đó không phải là bóng đá, đó cũng chẳng phải là cách tôi chơi bóng. Tôi muốn thứ gì đó mạo hiểm, đột phá hơn.

Tôi chưa gặp lại ông ấy lần nào kể từ sau khi ông ấy loại tôi ra khỏi đội hình xuất phát trong trận chung kết cúp FA năm đó với Palace.

Liệu Depay có trở lại United để giúp Mourinho qua cơn “khốn đốn”.

Không rõ tất cả những điều tồi tệ đó có xuất phát từ lý do cá nhân nào hay không nữa. Ngày hôm ấy tôi chỉ được đá đúng 15 phút, đó đúng là một ký ức đáng quên.

Thời điểm hiện tại, “mái nhà xưa” của Depay đang gặp vô vàn khó khăn. Chẳng những thi đấu bất ổn, tương lai mập mờ của các trụ cột cũng là điều khi cho đế chế MU của Mourinho trở nên lung lay hơn bao giờ hết, nhất là khi sắp tới đây họ sẽ phải đụng độ một đối thủ cực kỳ khó chơi là Paris Saint Germains ở đấu trường Champions League. Trong tình cảnh này, sự trở lại của Depay đang là điều rất được các Manucian kỳ vọng. Bản thân chân sút người Hà Lan cũng từng khẳng định mình chưa bao giờ có ác cảm với Jose Mourinho.

Bài liên quan