Đây, lý do Arsenal vẫn sẽ mất suất Top 4 về tay M.U và Tottenham

Pháo Thủ sẽ không thể bảo toàn vị trí đang có hiện tại khi mùa giải kết thúc, theo nhận định của người cũ Liverpool.

Cách đây ít giờ, màn đọ sức giữa Arsenal và Tottenham tại Emirates đã kết thúc với phần thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. 2 bàn thắng chia đều mỗi hiệp của Aaron Ramsey và Alexandre Lacazette giúp Pháo Thủ định đoạt kết cuộc.

Với 3 điểm có được, Arsenal vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH, hơn Tottenham cùng Manchester United 1 điểm và tạo khoảng cách 3 điểm so với Chelsea.

Arsenal vượt qua Newcastle.

Trong bối cảnh Premier League chỉ còn 7 vòng là khép lại, Pháo Thủ đang nắm giữ lợi thế nhất định. Tuy vậy nhận định qua chương trình Monday Night Football, cựu đội phó Liverpool, Jamie Carragher vẫn không tin khả năng kết thúc trong Top 4 của thầy trò Unai Emery.

Nếu giờ phải lựa chọn tôi có lẽ vẫn chọn Spurs và Man Utd.” Carragher phân tích. “Tôi vẫn nghĩ vấn đề của Arsenal nằm ở phong độ sân khách.”

“Khi bạn nói rằng Arsenal không phải đối đầu các đại diện nhóm 6 đội dẫn đầu nữa thì họ vẫn còn những chuyến hành quân đến Everton, Watford, Wolves, Burnley phía trước.

Đúng là Arsenal không còn phải gặp United, City, Liverpool nhưng những trận trên, thậm chí hòa không phải kết quả tốt trong bối cảnh cuộc đua rất sít sao.

Arsenal thủng lưới gần như 2 bàn mỗi lần xa nhà. 27 bàn thua, đó là 1 con số tệ. Sự tương phản với khi họ chơi tại Emirates là không thể tin được.”

Bài liên quan