Đã tìm ra “Công Phượng đệ nhị” ở giải U19 Quốc Gia, các chuyên gia nhận định còn hay hơn cả “bản gốc”

Màn trình diễn của Phạm Xuân Tạo trong trận đấu đầu tiên với An Giang đã khiến HLV Guillaume Graechen của HAGL hết sức dè chừng, nhưng rồi mọi tính toán của thầy Giôm cũng không thể giúp đội chủ nhà hóa giải được sự ng.uy hi.ểm của tiền đạo nhỏ con này.

Khi nghe được lời so sánh giữa Xuân Tạo với Công Phương, thầy Giôm đã nhận xét ngay rằng: “Cậu ấy là một cầu thủ tuy nhỏ con nhưng rất thông minh và tốc độ, cậu ấy có sức mạnh cơ bắp và bứt tốc rất tốt hơn cả Công Phượng, khi đối diện một – một với hậu vệ thì có thể nhận ra hình ảnh Công Phượng, trong tương lai không xa nếu biết tiếp tục cố gắng thì cậu ấy sẽ là một cầu thủ rất triển vọng”.

Ảnh-internet

Trợ lý HLV U.19 SHB Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Thuần cho rằng U.19 Đà Nẵng đang xây dựng lối đá t.ấn c.ông dựa vào mũ.i nh.ọn mang tên Xuân Tạo với tốc độ, thể lực và kỹ thuật toàn diện và đến thời điểm hiện tại đội bóng sông Hàn vẫn đang thành công với lối chơi t.ấn c.ông như thế. Đồng thời, ban huấn luyện Đà Nẵng sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào m.ũi nh.ọn này trong những trận đấu tiếp theo.

Về phía HAGL, nổi bật nhất trong số các gương mặt đã trình làng người hâm mộ phố Núi là hậu vệ trái Phan Du Học số 62 của U19 HAGL. Chia sẻ về hậu vệ có khả năng lên công về thủ khá toàn diện này, HLV Graechen cho biết:

Ảnh-internet

“Tôi nghĩ Phan Du Học sẽ là Vũ Văn Thanh thứ 2 mà tôi đào tạo ra được. Về kỹ thuật cá nhân, khả năng leo biên, sức mạnh, Du Học hội tụ đầy đủ các yếu tố như Văn Thanh thời điểm ra mắt người hâm mộ năm 2013.

Đặc biệt, cậu ta mới 18 tuổi nhưng đã cao 1m72, khả năng tôi nghĩ sẽ còn phát triển hơn nữa. Bề ngang và sức mạnh là hai yếu tố có thể giúp Du Học trở thành hậu vệ công thủ toàn diện trong tương lai của HAGL”.

“Tôi nghĩ Du Học sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn người đàn anh của mình. Bởi khi lứa Công Phượng ra mắt, có những giải đấu tôi không mang Văn Thanh đi tham dự U19 Đông Nam Á hay châu Á, bởi vì cậu ta bị tâm lý.

 

Ảnh-internet

Riêng với Du Học, tôi thấy cậu ra phát triển hơn rất nhiều so với các bạn cùng lứa, ít bị tâm lý căng cứng khi ra sân. Nếu biết chăm chút cho sự nghiệp, tôi nghĩ khả năng Du Học được lên chơi V-League sẽ không xa”, HLV Graechen so sánh giữa Vũ Văn Thanh và Du Học.

So với khóa 1 của Công Phượng, trong khóa 4 vừa mới ra mắt người hâm mộ cả nước, thể hình các cầu thủ U19 HAGL cũng không cao to hơn là mấy. Chỉ có Phan Du Học và trung vệ Nhật Minh là có thể hình khá lý tưởng.

Thế nhưng bù lại, lối chơi của thầy trò HLV Graechen dường như không mấy thay đổi. Vẫn là những tình huống ban bật nhỏ một chạm khá đẹp mắt. Thậm chí, giới chuyên môn còn chỉ ra rằng, HLV Graechen đã chơi thực dụng hơn rất nhiều.

 

 

Bài liên quan