Cựu siêu sao Quốc Vượng: Xuân Trường ở CLB lo trụ hạng nên không ai để ý, vào những đội mạnh mới phát triển được

Chia sẻ về tiền vệ HAGL, cựu cầu thủ Quốc Vượng nói:

Tôi rất ưng ý Xuân Trường, nhưng tiếc là hôm qua Trường không có mặt. Có thể với mọi người, Trường chưa xuất sắc, nhưng tôi biết trong thâm tâm ông Park xem Trường là hạt nhân. Nhưng ông ấy đề cao tính tập thể và lối đá chắc chắn nên chưa tìm ra sơ đồ để phát huy vai trò của Xuân Trường. Đó là điều thiệt thòi cho Xuân Trường trong nền bóng đá Việt Nam mình.Đáng lẽ con người có điểm mạnh thì phát huy, nhưng Trường lại phải đi khắc phục điểm yếu. Trong khi điểm mạnh là chuyền bóng của Trường thì Việt Nam không ai có. Còn những thế mạnh như của Đức Huy, Huy Hùng, Hùng Dũng… có rất nhiều. Họ cản phá hay hơn Trường. Tiếc là chúng ta không dùng Trường ở thế mạnh của cậu ấy”.

Ảnh-internet

Khi được hỏi liệu có phải đang lo lắng cho tương lai xa, Xuân Trường sẽ khó lòng được trọng dụng để tỏa sáng hay không, Quốc Vượng lại nêu ra trường hợp Phan Như Thuật để so sánh.

Tôi không lo Trường về lâu về dài không có đất dùng. Bóng đá ngày càng phát triển, một ngày nào đó ở Việt Nam, ĐTQG sẽ không bằng CLB, như Real Madrid chẳng hạn. Nếu Trường đá cho một CLB lớn thì sẽ có nhiều người biết. Nhưng tôi lo Trường sẽ giống Phan Như Thuật ngày xưa, chuyền bóng rất tốt nhưng suốt ngày lo bổ sung cái yếu, mà không lo bổ sung cái mạnh.Điều này thì do áp lực thành tích và do cả HLV. Ví dụ, em không thể muốn Ozil phòng ngự. Nhưng chuyền bóng không ai bằng. Ai muốn Ozil phải toàn diện là không thể. Muốn dùng Trường thì phải có lá chắn tốt để cậu ấy chuyên tâm làm bóng. Còn đưa Trường làm tiền vệ phòng ngự thì khó thành công trừ khi đá với Lào”.

Ảnh-internet

Trường rất tốt, trong số cầu thủ sau này thì Trường khiến tôi thấy sức hút lớn. Trường đá rất hiện đại nhưng bóng đá là môn chơi tập thể. Nó không thể vì Trường mà sản sinh ra các vệ tinh khác. Bóng đá từ tập thể tạo ra ngôi sao, ngôi sao không thể tạo ra tập thể. Tôi tiếc vì không gặp Trường nhiều, không đá bóng với Trường nhưng xem Trường đá với Iraq tôi rất thích. Thích cách em ấy cầm bóng triển khai, tôi thấy giống Pirlo.Nếu Trường ở tập thể cạnh tranh chức vô địch thì sẽ khác. Nhưng ở tập thể trụ hạng thì sẽ rất ít người để ý. Tôi thấy Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, khi đánh giá nhiều yếu tố, thì hơn chúng tôi là được tập chuyên nghiệp từ nhỏ. Nhưng giờ rất khó nói tương lai xa cho các bạn ấy”.

Bài liên quan