Công bố Top 5 Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018: “Song Đức” cùng 1 cầu thủ HAGL chọi lại 2 người Hà Nội FC

Chiều ngày 18/12, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 đã tiến hành kiểm phiếu bầu chọn tại toà soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (TP HCM) để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong một năm thành công rực rỡ vừa qua.

Theo đó, kết quả top 5 của các hạng mục giải thưởng gồm: Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục: cầu thủ trẻ nam xuất sắc, cầu thủ trẻ nữ xuất sắc và cầu thủ nước ngoài xuất sắc (kết quả xếp theo thứ tự A,B,C) chính thức được ban tổ chức tiết lộ.

Ảnh Internet

Ở hạng mục danh giá nhất là Quả bóng vàng nam, không có gì bất ngờ khi top 5 gồm những học trò cưng của HLV Park Hang Seo gồm các cầu thủ có nhiều đóng góp nhất vào thành công của các đội tuyển U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á, ASIAD 2018 và đặc biệt là chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam.

Đó là Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Công Phượng (HAGL) và Trần Đình Trọng. Giới chuyên môn dự đoán, Nguyễn Quang Hải đang là ứng viên nặng ký nhất sau khi vừa giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất ở AFF Cup 2018.

Ảnh Internet

Ngoài ra, Nguyễn Quang Hải còn góp mặt trong top 3 của hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2018 bên cạnh 2 đồng đội ở CLB Hà Nội là Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng. Tuy nhiên, ở tuổi 19, Đoàn Văn Hậu dường như đang chiếm ưu thế ở hạng mục kể trên.

Ở hạng mục Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2018, 3 cái tên cuối cùng được gọi tên cũng là các học trò của HLV Park Hang Seo gồm: Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Bùi Tiến Dũng. Dự kiến, gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 sẽ được tổ chức tại Nhà hát VOH (Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM) vào lúc 19h30 ngày 22/12.

Ảnh Internet

Cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 gồm các hạng mục: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc; Cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi); Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi). Bên cạnh đó là giải cầu thủ được yêu thích nhất được bầu chọn qua tin nhắn, sẽ là sân chơi dành cho người hâm mộ.

Ngày 11/9, ban tổ chức đã tiến hành họp báo giới thiệu về giải và vào đầu tháng 12 đã chính thức gửi 192 phiếu bầu chọn đến các đại biểu đại biểu, bao gồm các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal, quý đồng nghiệp đại diện cho các cơ quan báo, đài trên cả nước.

Ảnh Internet

Ngày 18/12, ban tổ chức đã tiến hành kiểm phiếu tại Tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng. Dưới đây là kết quả tốp 5 của các hạng mục giải thưởng:

1. Quả bóng vàng nam

– Nguyễn Anh Đức (CLB Becamex Bình Dương)

– Phan Văn Đức (SLNA)

– Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

– Nguyễn Công Phượng (HA.GL)

– Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội)

2. Quả bóng vàng nữ

– Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB PP.Hà Nam)

– Chương Thị Kiều (CLB TPHCM)

– Huỳnh Như (CLB TPHCM)

– Nguyễn Thị Vạn (TKS.Việt Nam)

– Phạm Hải Yến (Hà Nội)

3. Quả bóng vàng Futsal

– Vũ Quốc Hưng (HPN.ĐHGĐ)

– Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam)

– Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)

– Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam)

– Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)

4. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc

– Nguyễn Quang Hải (Hà Nội)

– Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

– Trần Đình Trọng (Hà Nội)

5. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

– Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM)

– Cù Thị Huỳnh Như (CLB TPHCM)

– Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

6. Cầu thủ ngoại xuất sắc

– Oseni Ganiyu Bolaji (Hà Nội)

– Pape Omar (Thanh Hóa)

– Toure Youssouf (Sanna Khánh Hòa)

7. Cầu thủ được yêu thích nhất

– Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa)

– Nguyễn Công Phượng (HA.GL)

– Lương Xuân Trường (HA.GL)

Bài liên quan