CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA: Không ghi nổi bàn nào ở vòng bảng, vẫn có thể giành quyền vào vòng 16 đội

Ba trận vòng bảng Asian Cup 2019, tuyển Palestine không thể ghi nổi dù chỉ 1 bàn nhưng họ vẫn có 2 điểm và còn nguyên cơ hội đi tiếp.

Palestine là một trong những đội bóng đặc biệt tại Asian Cup 2019 này. Chơi thiên về phòng thủ nên kết thúc vòng bảng, đội bóng này chưa ghi được bàn nào. Dù vậy, họ vẫn có 2 điểm.

Ảnh Internet

Đáng nói là 2 điểm này đang giúp Palestine có cơ hội để đi tiếp vào vòng 16 đội khi Asian Cup 2019 lấy 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng sau. Tính đến trước khi các bảng C, D, E, F thi đấu lượt trận cuối, Palestine thậm chí xếp thứ 2 trong danh sách 6 đội đứng thứ ba.

Tuyển Bahrain đứng đầu với 4 điểm và chắc chắn đi tiếp. Palestine 2 điểm xếp thứ hai và 4 đội còn lại chưa có điểm nào.

Ảnh Internet

Ở vòng bảng, Palestine chạm trán những đối thủ như Australia, Jordan và Syria. Ba trận đấu tại bảng này, Palestine chỉ thua 0-3 trước Australia và cầm hòa Syria và Jordan với tỷ số 0-0. Do đó dù không cần ghi bàn nào, tuyển Palestine vẫn có 2 điểm và còn nguyên cơ hội đi tiếp.

Nếu giành quyền vào vòng 16 đội, Palestine sẽ vượt qua vòng bảng mà không có một chiến thắng nào. Thành tích của Palestine làm người hâm mộ liên tưởng tới Bồ Đào Nha tại Euro 2016 khi Cristiano Ronaldo và đồng đội vượt qua bảng đấu mà không hề chiến thắng.

Cả 3 trận vòng bảng năm ấy, Bồ Đào Nha lần lượt hòa Iceland, Áo và Hungary. Nhưng chung cuộc, Ronaldo và Nani đã dẫn dắt đội bóng áo bã trầu tới chức vô địch Euro 2016.

Ảnh Internet

Ngày 16/1, hai bảng C và D sẽ thi đấu nốt lượt trận thứ 3. Tại bảng C, Hàn Quốc và Trung Quốc đã chính thức đi tiếp nên kịch tính chỉ nằm ở cuộc chiến cho vị trí thứ ba giữa Philippines và Kyrgyzstan. Hai đội bóng này đều chưa có điểm từ đầu giải.

Tình hình ở bảng D cũng tương tự khi Iran và Iraq đã đi tiếp khi có cùng 6 điểm. Việt Nam và Yemen sẽ cạnh tranh cho vị trí thứ 3.

Bài liên quan