Chuyên gia bóng đá Hàn Quốc: “Quang Hải quyết ra châu Âu chơi bóng nên chúng tôi đành mua Công Phượng”

Cây bút của Naver Sports tiết lộ rằng CLB này không có thứ hạng cao tại K.League nên phải cân nhắc rất nhiều chuyện ký hợp đồng với ngoại binh. “Cầu thủ được quan tâm đá ở vị trí tiền đạo, từng tham dự cả AFF Cup và Asian Cup cùng đội tuyển Việt Nam”, ông nói.

Ảnh-internet

Seo còn cho biết nhiều CLB lớn tại Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến tiền vệ Nguyễn Quang Hải. “Tuy nhiên, chúng tôi đều biết đích đến mong muốn của Hải là châu Âu nên các đội bóng này đã bỏ cuộc”, ông chia sẻ.

Ảnh-internet

Hiện tại, các tuyển trạch viên tại Hàn Quốc vẫn hướng sự chú ý tới nền bóng đá Việt Nam. Seo khẳng định: “Một số CLB Hàn Quốc đang xem xét các cầu thủ trẻ U23 của Việt Nam. Nếu Công Phượng thể hiện tốt ở K.League, họ sẽ đưa ra những lời đề nghị nghiêm túc vào mùa hè này”.

Ảnh-internet

Theo tiết lộ, đã có 2-3 cầu thủ Việt Nam trong tầm ngắm của các đội bóng K.League. Họ đã theo dõi màn trình diễn của những cái tên này tại ASIAD, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 nên khá tự tin về những bản hợp đồng tiềm năng.

Ảnh-internet

Quan trọng là chi phí và sự đồng thuận của những đội bóng chủ quản từ phía Việt Nam”, Seo nêu ra mấu chốt cuộc đàm phán.

Ảnh-internet

Trang này phân tích: “Trong hệ thống ngoại binh K.League, việc tuyển dụng các cầu thủ Đông Nam Á là một cuộc phiêu lưu đòi hỏi sự can đảm rất lớn. Số tiền đầu tư cho một cầu thủ này là khoảng 200 triệu won (tương đương 4,1 tỷ đồng) bao gồm cả tiền lương trong bản hợp đồng kéo dài 1 năm”.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, rủi ro lớn là các cầu thủ ASEAN sẽ không thể hiện được giá trị của bản thân trong đội hình. Từ nhận thức đó, các đội bóng Hàn Quốc sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp đôi khoảng 300 triệu đến 400 triệu won để chiêu mộ những cầu thủ đến từ Australia hay Uzbekistan”, Naver Sports viết.

 

Bài liên quan