Chính thức xác định 4 đội tham dự King’s Cup tháng 6 tới: Việt Nam tràn trề cơ hội vô địch ngay trên đất Thái

Như vậy, đội bóng cuối cùng tham dự giải giao hữu King’s Cup 2019 tại Thái Lan đã được xác định.

Ảnh-internet

Vào đầu tháng 6 tới, ĐT Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Tứ hùng King’s Cup được tổ chức tại Thái Lan. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên và từng đón chào sự góp mặt của nhiều danh thủ nổi tiếng thế giới như Peter Schmeichel, Ronaldinho, Henrik Larsson, Cafu, Roberto Carlos, Brian Laudrup, Rivaldo và Robert Lewandowski.

Ảnh-internet

Sau khi chắc chắn có 3 đội tham dự là chủ nhà Thái Lan, ĐT Việt Nam và ĐT Ấn Độ, LĐBĐ Thái Lan đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra đội khách mời cuối cùng.

Ảnh-internet

Họ đã gửi lời mời đến Trung Quốc và El Salvador nhưng đều bị từ chối vì các lý do khác nhau. Đã có thông tin cho rằng còn liên hệ với 10 đội tuyển ở khu vực châu Âu và Bắc Trung Mỹ nhưng đều không nhận được những câu trả lời mong muốn.

Ảnh-internet

Phải cho đến chiều nay (6/4), đội khách mời cuối cùng tham dự King’s Cup 2019 mới được xác định. Theo thông tin từ LĐBĐ Thái Lan (FAT), đó chính là đội tuyển Curacao.

Curacao là một quốc gia ở khu vực Carribean. ĐTQG nước này hiện đang xếp ở vị trí thứ 82 trên BXH FIFA và theo cách phân chia cặp đấu của chủ nhà Thái Lan thì đây chính là đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam ở King’s Cup.

Ảnh-internet

Đội tuyển Curacao cũng mới chỉ có trận đấu quốc tế đầu tiên vào tháng 8 năm 2011. Đó là trận đấu mà họ đã chịu thua với tỉ số tối thiểu trước Cộng Hòa Dominica. Dù là một đội tuyển còn khá trẻ nhưng Curacao cũng đã từng vươn lên vị trí thứ 68 trên BXH FIFA vào tháng 7 năm 2017.

Ảnh-internet

Theo lịch thi đấu được nước chủ nhà công bố, các trận đấu sẽ diễn ra bắt đầu từ 5/6. Trận đấu đầu tiên chính là cuộc đọ sức giữa ĐT Việt Nam và ĐT Curacao, sau đó là trận đấu giữa chủ nhà Thái Lan và ĐT Ấn Độ. Trận tranh hạng ba và trận chung kết sẽ diễn ra sau đó 3 ngày (8/6).

 

Bài liên quan