CHÍNH THỨC: Giải thưởng bàn thắng đẹp nhất AFF Cup đã có chủ, ai cũng phải trầm trồ với siêu phẩm của tiền đạo ĐTVN

Sau khi AFF Cup 2018 kết thúc, Ban tổ chức tổ chức bầu chọn “Bàn thắng đẹp nhất giải”. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đóng góp 2 đề cử là tiền vệ Phan Văn Đức (với pha làm bàn vào lưới Campuchia) và tiền đạo Nguyễn Anh Đức (pha lập công ở trận chung kết lượt về vào lưới Malaysia).

Sau hơn 1 ngày bầu chọn, cổng điện tử trên trang chủ AFF Cup đã đóng lại. Kết quả cuối cùng, siêu phẩm xoay người vô-lê của tiền vệ Phan Văn Đức trong chiến thắng 3-0 trước Campuchia ở vòng bảng đã giành giải nhất.

Bàn thắng của Phan Văn Đức nhận tổng cộng 15.166 phiếu, chiếm 73,93% số phiếu. Xếp ngay sau Văn Đức là đồng đội Nguyễn Anh Đức. Cú ngả người bắt vô-lê ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết lượt về nhận 4.564 phiếu, chiếm 22,25%.

Phút 61 trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia trên sân Hàng Đẫy, tiền đạo Phan Văn Đức nhận được bóng trong thế quay lưng với khung thành từ đường chuyền của Nguyễn Quang Hải.

Nhưng chỉ cần một nhịp khống chế và xoay trở thân mình tạo nên một góc gần như 180 độ, Văn Đức đã đối diện với khung thành và cú vung chân vào góc gần của anh khiến thủ môn Vichet của Campuchia chết đứng.

Bàn thắng của Văn Đức đẹp ở động tác mà anh xử lý trong không gian gặp nhiều bất lợi. Và cách anh xoay sở gợi nhớ đến siêu phẩm ở VCK World Cup 2014 trên đất Brazil của ngôi sao James Rodirguez.

Đứng thứ ba trong cuộc bầu chọn là siêu phẩm nã đại bác của Syami Safari trong trận bán kết lượt về giữa Thái Lan và Malaysia. Siêu phẩm này vốn được coi là pha ghi bàn đẹp nhất giải, nhưng CĐV Malaysia không nhiệt tình vote bằng CĐV Việt Nam.

Bài liên quan