Cầu thủ số 1 hành tinh trị giá 325 triệu USD: Ronaldo – Messi cả đời không với tới

Mới đây Manny Machado, cầu thủ người Mỹ trở thành cái tên nổi tiếng sau có được bản hợp đồng trị giá 300 triệu USD với CLB San Diego Padres, anh chính thức là cầu thủ bóng chày đắt giá thứ 2 lịch sử. Nhìn rộng ra, cầu thủ 26 tuổi người Mỹ cũng trở thành VĐV có giá trị lớn thứ 3 lịch sử thể thao thế giới sau Giancarlo Stanton (325 triệu USD, bóng chày) và võ sỹ boxing – Canelo Álvarez 365 triệu USD.

Messi – Ronaldo đều thèm muốn bản hợp đồng 325 triệu USD

Xét về giới cầu thủ – bản hợp đồng 10 năm với giá 300 triệu USD của Manny Machado chỉ kém Giancarlo Stanton, cầu thủ bóng chày ký vào 13 năm cùng Miami Marlins với 325 triệu USD. Nói về độ phổ biến, bóng chày chỉ được biết tới nhiều ở nước Mỹ. Môn thể thao này không thể nào so sánh với bóng đá tuy nhiên những cầu thủ bóng chày lại nhận được mức ưu đãi hơn hẳn môn thể thao vua.

Tương tự cũng chẳng mấy người hâm mộ biết về Giancarlo Stanton, cầu thủ đắt giá nhất hành tinh song gần như người yêu thể thao nào cũng biết tới Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hai cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Điều này có vẻ rất nghịch lý song câu chuyện này không hề lạ lẫm.

Trong danh sách các VĐV giàu nhất thế giới, không phải bóng đá mà những VĐV bóng chày, bóng rổ, bóng bầu dục, boxing…mới là những người dẫn đầu. Đa phần những VĐV giàu nhất cũng đến từ nước Mỹ như Michael Jordan, Tiger Woods, Floyd Mayweather…đơn giản các môn thể thao kể trên luôn tạo ra được một nguồn lợi nhuận lớn từ tiền quảng cáo, bản quyền truyền hình…dù chỉ phổ biến tại nước Mỹ.

Giancarlo Stanton cầu thủ sở hữu bản hợp đồng đắt giá nhất hành tinh

Bản hợp đồng 325 triệu USD của Giancarlo Stanton có thể bị phá vỡ trong tương lai nhưng Cristiano Ronaldo, Lionel Messi đều khó làm được điều này. Đơn giản Ronaldo đã 33 tuổi, Messi cũng đã 32 – không CLB bóng đá nào lại bỏ ra một số tiền lớn như vậy để mua hai cầu thủ này. Cầu thủ khả thi nhất có thể đạt được bản hợp đồng này có lẽ là Paul Pogba, anh mới 25 tuổi đang chơi rất xuất sắc trong màu áo CLB Manchester United.

Bài liên quan