BXH các đội thứ 3 Asian Cup sau lượt 2: Nghẹt thở, khó lường và chúng ta vẫn còn cơ hội

4 chiếc vé vớt đi tiếp vào vòng knock out đều đang rộng mở với tất cả các đội tham dự cuộc đua.

Đêm hôm qua, các trận cuối cùng của bảng E và F đã diễn ra qua đó chính thức khép lại lượt 2 vòng bảng Asian Cup 2019. Đáng chú ý, đã không có bất kỳ bất ngờ nào xảy ra khi các đội bóng được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng.

Ở trận đầu tiên, Qatar dễ dàng hủy diệt CHDCND Triều Tiên với tỉ số 6-0. Kết quả này khiến Lebanon ở bảng E vẫn giữ được vị trí thứ 3. Dù vậy, họ đang là đội bóng đứng cuối trong BXH các đội thứ 3 với 0 điểm cùng hiệu số thấp nhất (-4).

Qatar hủy diệt Triều Tiên với tỉ số 6-0, đây là chiến thắng đậm nhất kể từ đầu giải.

Ở bảng F, Nhật Bản cùng Uzbekistan tiếp tục có chiến thắng. Đội bóng xứ Mặt trời mọc dù không thi đấu thuyết phục vẫn nhẹ nhàng đánh bại Oman với tỉ số 1-0. Trong khi đó, trận derby Trung Á giữa Uzbekistan và Turkmenistan đã kết thúc với thắng lợi đậm đà dành cho thầy trò Hector Cuper. Họ thắng 4-0 và ghi cả 4 bàn trong hiệp một.

Việc để thua đậm trước Uzbekistan đã khiến Turkmenistan đánh mất vị trí thứ 3 bảng F vào tay Oman. Với 0 điểm cùng hiệu số (-2), Oman hiện đang là đội bóng cuối cùng nằm trong top 4 đội thứ 3 xuất sắc nhất.

Những kết quả đêm qua không khiến vị trí của Việt Nam chúng ta thay đổi. Thầy trò Park Hang Seo vẫn đang đứng thứ 5 trong BXH với 0 điểm cùng hiệu số (-3).

Bên cạnh Việt Nam, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan của bảng C cũng chưa có được điểm nào. Họ có cùng hiệu số bàn thắng bại với Oman (-2), cùng số bàn thắng (1) nhưng xếp trên vì số thẻ phạt ít hơn (2 so với 3).

Dẫn đầu BXH lúc này đang là Thái Lan với 3 điểm sau chiến thắng trước Bahrain. Xếp phía sau, Syria đang có được 1 điểm.

Đáng chú ý, ở lượt trận cuối cùng, 2 đội bóng đang dẫn đầu là Thái Lan và Syria lại phải gặp những đối thủ mạnh hơn là UAE và Australia. Trong khi đó, 4 đội phía sau lại chỉ chạm trán các đối thủ yếu nhất bảng. Vậy nên, cơ hội giành 4 vé vớt đi tiếp vào vòng knock out vẫn đang rộng mở với tất cả.

Thái Lan đang dẫn đầu nhưng họ sẽ phải chạm trán chủ nhà UAE lượt cuối.

Về phần Việt Nam, chúng ta buộc phải đánh bại Yemen ở lượt cuối và chờ đợi tin vui từ những bảng đấu khác. Cơ hội của thầy trò Park Hang Seo rất sáng sủa khi Yemen được xem là đội bóng yếu nhất ở Asian Cup 2019.

Bài liên quan