Biết tin trò cưng Văn Hậu sắp sang Đức thi đấu, thầy Park có phản ứng bất ngờ như này đây

Trong bối cảnh Văn Hậu nhận được sự quan tâm của CLB Borussia Moenchengladbach, HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh ông ủng hộ cầu thủ Việt Nam thi đấu ở các giải VĐQG có chất lượng cao hơn.

Dù khẳng định không đóng vai trò đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh ông rất mong có nhiều hơn những Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Lâm.

Ảnh-internet

Ở mùa giải năm nay, bóng đá Việt Nam “xuất khẩu” 3 cầu thủ. Nếu như Xuân Trường và Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu thì Công Phượng bay tới Hàn Quốc để khoác áo Incheon United. Tính đến hiện tại, Văn Lâm là người đang có khởi đầu thuận lợi hơn so với hai đồng đội kể trên.

Đánh giá về việc “xuất khẩu” cầu thủ, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Về mặt cá nhân, nếu như các cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở các giải vô địch quốc gia có chất lượng cao hơn thì sẽ rất tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên việc đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu là của các CLB chứ tôi không thể đóng vai trò gì cả”.

Ảnh-internet

Ông bày tỏ quan điểm rằng V.League hiện tại sử dụng rất nhiều cầu thủ ngoại. Nhưng việc đưa cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thì vẫn chỉ là thiểu số. “Tôi giả sử lấy ví dụ trường hợp của Brazil. Các cầu thủ nước ngoài đến giải VĐQG Brazil là rất nhiều. Nhưng cầu thủ Brazil ra nước ngoài cũng thi đấu rất nhiều. Còn ở Việt Nam thì vẫn chưa thể làm được điều đó. Cái cung và cầu chưa đạt được”, ông Park cho hay.

Ảnh-internet

Sự ủng hộ của ông Park có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ Việt Nam có giấc mơ vượt ra ngoài khuôn khổ V.League. Sáng nay theo thông tin mà chúng tôi trích dẫn lại từ trang fussballtransfers.com, Đoàn Văn Hậu đã được CLB Borussia Moenchengladbach nhắm đến như một sự thay thế cho Oscar Wendt khi cựu tuyển thủ quốc gia Thụy Điển, 33 tuổi, sẽ hết hợp đồng vào năm 2020.

 

Bài liên quan