Báo Thái Lan đưa ra con số gây SỐ.C: Tới một nửa người Thái không tin sẽ thắng nổi Việt Nam

Có tới một nửa số CĐV Thái Lan khi được thăm dò đã đưa ra nhận định rằng tuyển Việt Nam sẽ đánh bại “Voi chiến” ở trận mở màn King’s Cup 2019.

Theo kết quả bốc thăm từ ban tổ chức, tuyển Thái Lan sẽ đối đầu Việt Nam trong trận mở màn giải King’s Cup vào ngày 5/6 tới.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, tờ báo khá nổi tiếng Matichon của Thái Lan đã tổ chức một thăm dò lấy ý kiến của người hâm mộ xứ Chùa Vàng để dự đoán về kết quả khi “Voi chiến” đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo đó, tỷ lệ dự đoán chiến thắng cho hai đội hai đội là rất sít soát nhau. Có tới 49% người hâm mộ xứ Chùa Vàng cho rằng chiến thắng sẽ thuộc về tuyển Việt Nam, trong khi 51% đưa ra ý kiến ngược lại.

49% CĐV Thái Lan được thăm dò cho rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng.

Ngoài việc đưa ra những số liệu đáng chú ý nói trên, tờ báo Matichon cũng đưa ra những nhận định để đánh giá cao sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo:

“Trong quá khứ, ĐTQG Thái Lan được coi là thế lực số 1 ở khu vực ASEAN. Tuy nhiên, thành tích gần đây của bóng đá Thái Lan là không tốt và chúng ta cần phải thừa nhận thực tế rằng Việt Nam mới là đội tuyển đứng đầu khu vực. Không những thế, họ còn xuất sắc lọt vào top 8 đội mạnh nhất ở Asian Cup 2019.

Trận chiến sắp tới ở King’s Cup, ngoài nhiệm vụ bảo vệ chiếc cúp vô địch ở lại Thái Lan thì chúng ta cần coi trận đấu gặp Việt Nam làm thước đo để xem đội tuyển nào mới xứng đáng là vị vua ở Đông Nam Á. Chắc chắn, sẽ là không dễ để đánh bại Việt Nam ở thời điểm này”.

Trước khi tờ Matichon công bố kết quả thăm dò thì một tờ báo khác là FOX Sports phiên bản tiếng Thái cũng nhận định: “Có thể tự tin để khẳng định rằng sẽ có một nửa số người hâm mộ Thái Lan muốn Voi chiến đối đầu Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để hai đội tuyển chứng minh ai mới là mạnh nhất Đông Nam Á.

Thời gian gần đây, Những ngôi sao Vàng đã chinh phục những thành tích nổi bật hơn hẳn so với Thái Lan. Đội trẻ (U23) của họ cũng mới đánh bại Thái Lan tới 4-0 ở vòng loại châu Á. Bóng đá Việt Nam đã không ngừng phát triển và tạo nên bước nhảy vọt để trở thành thế lực số 1 khu vực”.

Đây là lúc mà người Thái đã phải nhìn Việt Nam bằng con mắt khác!

Có thể thấy với ĐT Thái Lan và đông đảo người hâm mộ xứ Chùa Vàng, trận đấu sắp tới gặp Việt Nam tại King’s Cup ngoài ý nghĩa về mặt thành tích thì đây còn là cuộc chiến mang ý nghĩa rất lớn về mặt danh dự.

Tuy nhiên, đây là lúc người Thái Lan có lý do để lo lắng với sức mạnh của Việt Nam, sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo liên tiếp gặt hái những thành công vang dội suốt hơn 1 năm qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan