Báo Pháp công bố Top 10 ĐT tiêu biểu nhất thế giới: Vô địch AFF thuyết phục, Việt Nam có bước nhảy vọt cực đỉnh

Trong năm 2018, ĐT Việt Nam đã có những thành công lớn ở đấu trường châu Á và khu vực Đông Nam Á. Nhờ đó, chúng ta đã được tờ So Foot của Pháp biểu dương như là 1 trong 10 đội tuyển đến từ các nên bóng đá nhỏ tiêu biểu của thế giới đã ghi dấu ấn đậm nét trong năm dương lịch vừa qua.

Ở phần ĐT Việt Nam, tờ So Foot viết: “Bóng đá Việt Nam đã có bước nhảy vọt trong năm 2018. Họ giành vị trí á quân tại VCK U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 2018 và mới nhất ĐT nước này lên ngôi vô địch AFF Cup sau tròn 10 năm.

Nguyễn Anh Đức là người ghi bàn quyết định trong trận chung kết lượt về với Malaysia, nhưng HLV Park Hang Seo mới là “kiến trúc sư” cho trang sử vẻ vang của bóng đá Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ mất hơn một năm để biến Việt Nam từ một đội bóng mạnh ở Đông Nam Á thành một đối thủ khó chịu ở châu lục.

9 cái tên còn lại được vinh danh là Madagascar, Burundi, Kyrgyzstan, Curacao, Kyrgyzstan, Yemen, Kosovo, Gibraltar, Venezuela. Tuy nhiên, về mặt thành tích, hầu hết đội bóng trên khó có thể so sánh được với ĐT Việt Nam.

Bài liên quan