Báo Mỹ đích thân chỉ ra 6 hậu vệ đáng xem nhất Asian Cup 2019: Tất cả ngả mũ trước Ramos Việt Nam

Trên FOX Sports, phóng viên thể thao nổi tiếng Gabriel Tan đã chọn ra 6 hậu vệ đáng chờ đợi nhất ở Asian Cup 2019. Và trong số đó, chuyên gia bóng đá châu Á này không quên chọn đội trưởng của đội tuyển Việt Nam – Quế Ngọc Hải.

Trong bài viết của mình, những nhận xét của Gabriel Tan về Quế Ngọc Hải thực sự thú vị, và cũng thể hiện được kiến thức khá đầy đủ và sâu sắc của mình về bóng đá Việt Nam, cũng như các học trò của HLV Park Hang-seo:

Ảnh Internet

“Từ một cầu thủ trẻ đầy tài năng, với một cái đầu nóng để rồi sự nghiệp bị kìm hãm bởi chính sự ngổ ngáo của mình, cho đến thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia, đó là sự lột xác hoàn toàn của một Quế Ngọc Hải đầy mâu thuẫn.

Chuyên môn của hậu vệ đa năng này là điều ít ai dám nghi ngờ, nhưng sự trưởng thành vượt bậc trong vài năm gần đây mới đưa anh vào con đường phát triển sự nghiệp phải có của mình.

Ảnh Internet

Khả năng đọc trận đấu, cũng như tố chất lãnh đạo của Quế Ngọc Hải là yếu tố quan trọng đứng sau thành công của đội tuyển Việt Nam, với lối chơi với hàng thủ 3 người mà HLV Park Hang-seo đã chọn.

Và qua những thử thách khó khăn, rõ ràng HLV Park Hang-seo đã đến lúc đủ tin tưởng để trao chiếc băng đội trưởng vào tay hậu vệ người Nghệ An này”.

Bên cạnh Quế Ngọc Hải, những cái tên được Gabriel Tan chọn bao gồm Theerathon Bunmathan của Thái Lan, Majid Hosseini của Iran, Hiroki Sakai của Nhật Bản, Ali Al-Bulaihi của Saudi Arabia và Abdelkarim Hassan của Qatar.

Bài liên quan