Báo Iran vạch trần 5 điểm yếu chí mạng khiến ĐTVN thua 2 trận: Số 4 khiến ai cũng thất vọng

Đội tuyển Việt Nam đã có một ngày thi đấu quả cảm trước ĐT Iran, đội bóng mạnh nhất châu Á thời điểm hiện tại. Mặc dù rất cố gắng nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đã chịu thúc thủ 0-2 với cú đúp của tiền đạo Azmoun.

HLV Carlos Queiroz tiết lộ ĐT Iran chưa bung 100% sức lực nhưng cách chơi của đội bóng vùng Tây Á cho thấy họ đã nghiên cứu Việt Nam cực kỳ kỹ lưỡng. Thực ra, đây là một cuộc đọ tài căng thẳng của hai chiến lược gia.

Sau khi trận đấu diễn ra, tờ Isport của Iran đã chỉ 5 điểm yếu chí mạng của ĐT Việt Nam

Điểm yếu đầu tiên của ĐT Việt Nam được chỉ ra là mất bóng quá nhiều. Đoàn quân áo đỏ làm mất bóng tới 147 lần trong trận đấu gặp Iraq và cả 3 bàn thua đều liên quan trực tiếp tới việc mất bóng gần như vực cấm địa.

Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc đã có những điều chỉnh để hạn chế tối đa tình trạng trên trong trận đấu với Iran dù ĐT Việt Nam cầm bóng thậm chí còn ít hơn (32% so với 43%) so với trận gặp Iraq.

Điểm yếu thứ hai là sự góp mặt của Lương Xuân Trường. Tiền vệ của HAGL tranh chấp không tốt và chuyền bóng cũng không hay (chính xác 60%) trong những phút góp mặt trên sân.

HLV Park Hang Seo cũng đã nhận thấy điều này và để Đức Huy đá chính thay Xuân Trường trong trận gặp Iran. Tiền vệ của CLB Hà Nội đã thi đấu khá tốt trong vai trò người thu hồi bóng trước khi rời sân vì chấn thương.

Điểm yếu thứ ba là khả năng chỉ huy phòng ngự của Quế Ngọc Hải.

Tuy nhiên, bản thân trung vệ người xứ Nghệ lại chơi tốt với màn thể hiện xuất sắc trước Iran. Lăn xả, quyết liệt và chính xác, Quế Ngọc Hải chính là trái tim của hàng phòng ngự Việt Nam trong trận đấu này.

Điểm yếu thứ tư là khả năng thay người của HLV Park Hang Seo. Ở trận gặp Iraq ông đã thay người quá chậm khi để Xuân Trường và Hồng Duy ở trên sân và khiến ĐTVN bị thua ngược

Điểm yếu cuối cùng là khả năng chống bóng bổng của ĐT Việt Nam. Thể hình kém hơn khiến các học trò của HLV Park Hang Seo luôn bất lợi khi nhảy lên tranh chấp.

Mặc dù vậy, ngoại trừ bàn mở tỉ số thì hầu như các tình huống không chiến quan trọng, ĐT Iran đều không thắng thế trước sự quyết liệt và khôn khéo của các hậu vệ Việt Nam.

So về thực lực, ĐT Iran rõ ràng mạnh hơn ĐT Việt Nam rất nhiều nhưng HLV Park Hang Seo đã cho thấy sự tài tình trong cách “điều binh khiển tướng” khiến ứng cử viên viên vô địch của Asian Cup 2019 gặp rất phải rất nhiều khó chịu.

Bài liên quan