Báo Iran: “Tỉnh mộng đi, ĐTVN chưa bao giờ cùng đẳng cấp với Thái Lan, khó tạo được bất ngờ tại Asian Cup 2019”

Tờ Tarafdari vừa có một bài viết đánh giá tổng quan về đội tuyển Việt Nam trước thềm Asian Cup 2019. Tại đây, tác giả đã lấy Thái Lan để so sánh với sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Với những người Iran, đội tuyển Việt Nam là một ẩn số khi trong lịch sử, đôi bên chưa từng đụng độ nhau ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Vì thế, những ngày qua, báo chí tại quốc gia Tây Á đua nhau tìm hiểu về thầy trò HLV Park Hang-seo.

Mới nhất, ký giả Hamed Ismaili trên tờ Tarafdari đã có một bài viết đánh giá về “Những ngôi sao vàng”. Tại đây, dù thừa nhận sự tiến bộ của Việt Nam, ông đánh giá bước tiến này vẫn chưa xứng với sự kỳ vọng.

“Bóng đá Việt Nam đang đi lên nhưng khá chậm. Năm 2007, quốc gia này đã xuất sắc vượt qua vòng bảng Asian Cup và chỉ chịu thất bại trước đội tuyển lên ngôi sau đó, Iraq. Một năm sau, họ có lần đầu lên ngôi tại AFF Cup. Tuy nhiên, phải mất tròn một thập kỷ, Việt Nam mới có được danh hiệu tiếp theo”, Ismaili cho hay.

Bài viết về đội tuyển Việt Nam trên tờ Tarafdari.

Tại Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo mang đến UAE đội hình trẻ nhất giải và không có cầu thủ nào trên 30 tuổi. Trong bản danh sách này, nòng cốt vẫn là những cái tên đã cùng ông tạo nên hàng loạt chiến tích lịch sử trong năm vừa qua. Điều này gây ấn tượng mạnh với Ismaili nhưng cây viết này vẫn tỏ ra nghi ngại về khả năng tạo được bất ngờ của “Những ngôi sao vàng”.

“Màn trình diễn gần đây cho thấy Việt Nam đang sở hữu dàn cầu thủ tài năng. Họ còn rất trẻ và hứa hẹn sẽ trở thành thế hệ vàng mới của bóng đá nước này. Tuy nhiên, liệu đội tuyển Đông Nam Á có tạo được bất ngờ ở Asian Cup 2019 hay không vẫn còn là một dấu hỏi”.

Cuối bài, ký giả người Iran nhận định thành bại của Việt Nam tại giải đấu tới sẽ phụ thuộc vào HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi ông lại hạ thấp đội tuyển chúng ta khi so sánh với người Thái.

“Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ là thế lực số 1 trong khu vực, như cách Thái Lan đã làm được tại Đông Nam Á. Dù vậy, họ có quyền đặt niềm tin vào HLV Park Hang-seo, một người đang vô cùng nổi tiếng tại đất nước hình chữ S”.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nằm tại bảng D cùng Iran, Iraq và Yemen. Vào ngày 8/1, “Những ngôi sao vàng” sẽ có trận ra quân gặp đối thủ Iraq.

Lịch thi đấu vòng bảng Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam.

Bài liên quan