Báo Hàn Quốc: “Công Phượng là cầu thủ giỏi tại Incheon United, thừa sức tỏa sáng ở K-League”

Đúng như lời HLV Jorn Andersen, Công Phượng dần được trao cơ hội thể hiện ở K-League trong màu áo Incheon United. Sau 20 phút không để lại nhiều dấu ấn ở trận gặp Sangju Sangmu, tiền đạo Việt Nam tiếp tục được tung vào sân trong hiệp 2 trận gặp Suwon Bluewings hôm qua. Lần này anh là lựa chọn thay người đầu tiên của HLV Andersen và đã để lại dấu ấn.

“Từ khi Công Phượng vào sân, vấn đề hàng công của Incheon United được giải quyết. Công Phượng đã thể hiện tốt trong 20 phút sau khi vào sân, giải tỏa được sự bế tắc của đội nhà trong 70 phút trước đó”, SpoTV News nhận xét về màn trình diễn của Công Phượng trong bài viết có tiêu đề “Công Phượng là cầu thủ nguy hiểm nhất Incheon United”.

Ảnh Internet

Công Phượng không ghi bàn, cũng không kiến tạo giúp Incheon United tránh được thất bại. Tuy nhiên những nỗ lực trong khoảng 20 phút có mặt trên sân của anh là rất tích cực. Anh tạo ra một cơ hội rất ngon ăn cho đồng đội nhưng Kim Jin-ya lại bỏ lỡ cơ hội rất đáng tiếc.

“Incheon United thua trận nhưng Công Phượng đã chứng minh được giá trị”, SpoTV News đánh giá.

Ảnh Internet

“Ảnh hưởng mà công phượng tạo ra trong một thời gian ngắn là rất ấn tượng. CĐV Incheon United đứng sau khung thành gọi tên Công Phượng nhiều lần. Công Phượng nhỏ người nhưng biết cách che người và giữ bóng rất tốt. Nhiệm vụ của anh là cầm bóng và rất tự tin đột phá. Công Phượng là cầu thủ có thể tạo ra khác biệt ở K-League. Màn trình diễn trên sân của Công Phượng đã chứng minh bóng đá Việt Nam không phải được thổi phồng”.

Một trang báo khác có bài viết khẳng định Công Phượng sẽ trở thành một “lá bài tẩy” của Incheon United.

Ảnh Internet

“Công Phượng là cầu thủ giúp Incheon United thắng trận, không phải marketing”, trang Hankooki bình luận. “HLV Andersen cần Công Phượng làm nên phép màu khi đội nhà bị dẫn trước. Ngay khi vào sân anh đã khiến hàng thủ Suwon rất vất vả”.

Đến lúc này, Công Phượng đã chơi tổng cộng 44 phút ở K-League. Anh được HLV Andersen tung vào sân trong 3 trận liên tiếp và nếu tiếp tục thể hiện tốt, tiền đạo mang áo số 23 sớm muộn cũng được đá chính cho Incheon United.

 

 

 

 

Bài liên quan