5 thống kê quá thả.m h.ại sau lượt trận Champions League rạng sáng nay: Cạn lời với số 5

Có lẽ không ai ngờ rằng hai cặp đấu Liverpool – Bayern Munich và Lyon – Barca sẽ kết thúc mà không thể có bất cứ bàn thắng nào được ghi trong 90 phút. Bây giờ hãy cùng đi đến những thống kê quá tệ hại sau 2 trận này…

1. Đã có tổng cộng 54 cú dứt điểm được cả 4 đội tung ra trong hai cặp đấu, và như đã biết, những Messi, Depay, Salah, Lewandowski đều bất lực trong việc ghi bàn và đành chấp nhận rời sân đấu với kết quả quá tẻ nhạt cho đến nay nếu nhìn vào vòng knock-out mùa này.

2. Cả 4 trận đấu gần nhất của Bayern Munich, đến sân Anfield trong các giải đấu thuộc cúp Châu Âu đều kết thúc với tỷ số 0-0, và rõ ràng là bây giờ cả hai đội bóng này đều “thăm dò” nhau quá mức cần thiết vì chẳng bên nào chịu ghi bàn dù đã đối đầu trong khoảng 360 phút.

Thống kê từ B/R Football cho thấy sự thiếu hấp dẫn của lượt trận CL rạng sáng nay.

3. Liverpool hiếm khi bế tắc với hàng công tại Champions League (hoặc cúp Châu Âu), nhưng đây đã là lần thứ 2 họ trải qua chuỗi hoà không bàn thắng với một đội bóng khác. Lần đầu tiên là Tottenham Hotspur vào khoảng 1969 đến 1971 (4 trận hoà 0-0 liên tiếp).

4. Bayern Munich thực tế đang sở hữu chân sút làm bàn nhiều nhất Champions League mùa này (Robert Lewandowski – 8) và họ đã ghi được ít nhất hai bàn thắng trong tám trận sân khách gần nhất ở Châu Âu (T6, H2), nhưng Hùm xám xứ Bavaria lại tịt ngòi hoàn toàn tại Anfield.

5. Tiền đạo Luis Suarez đã trải qua 24h và 68 phút (tổng cộng 1440 phút) không thể ghi bàn cho Barca trên sân khách tại Champions League. Lần gần nhất anh xé lưới đối thủ đã diễn ra vào tháng 9 năm 2015 tại Stadio Olimpico của AS Roma.

 

 

 

 

 

Bài liên quan