5 điều cần biết về bo.m tấn đầu tiên của MU hè này: Tốc độ như Mbappe, từng khiến Man City khiếp vía

Đang xuất hiện những thông tin về động thái chuyển nhượng đầu tiên của MU cho mùa hè 2019. Một số đầu báo và hãng tin lớn, trong đó có kênh Sky Sports, đã cho biết MU và Swansea đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng cho cầu thủ Daniel James, một chuyên gia chạy cánh mới 21 tuổi.

Daniel James trưởng thành trong hàng ngũ đội trẻ Hull City trước khi chọn gia nhập Swansea. Mặc dù ban đầu khá chật vật và có quãng thời gian được cho mượn không mấy thành công ở CLB Shrewsbury, James mùa giải này đã bùng nổ ở Championship. Anh ghi 4 bàn & 7 kiến tạo trong vai trò chạy cánh trái, và phong độ của James đã khiến anh được ĐT xứ Wales triệu tập.

Ảnh Internet

James sở hữu không ít kỹ năng khiến giới tuyển trạch bị ấn tượng, từ sự trực diện và không sợ hãi trong đột phá cá nhân cho tới khả năng chơi cả 2 chân. Nhưng không có gì khiến đối phương ki.nh kh.iếp Daniel James bằng tốc độ mà điều đó đã được chứng minh khi Swansea gặp Man City ở FA Cup mùa này, khả năng tăng tốc của James thậm chí đã được kênh BT Sport so sánh với Kylian Mbappe.

Rất nhanh và có kỹ thuật, James chỉ có điểm trừ là còn chưa hiệu quả ở hai khâu quan trọng nhất là kiến tạo & ghi bàn. Nhưng đây được cho chỉ là điểm yếu ngẫu nhiên của một cầu thủ ít kinh nghiệm và có thể tiến bộ qua thi đấu lẫn huấn luyện.

Một điều khiến James đặc biệt được MU ưa thích: Anh chơi bám biên rất nhiều, mà ở cánh phải MU mùa này những cầu thủ nào được sử dụng (Mata, Lingard, v.v…) cũng đều có xu hướng dạt vào trong khiến đội hình MU rất lủng củng.

Ảnh Internet

Theo Sky Sports, mức giá mà MU và Swansea thỏa thuận với nhau là 15 triệu bảng và số tiền này đã được một số đầu báo đánh giá là khá hời. Nhưng thông tin này vẫn đang chờ được kiểm chứng, bởi một số nguồn tin có uy tín khác đã khẳng định MU có quan tâm tới James nhưng vụ chuyển nhượng chưa đạt được thỏa thuận nào.

Dẫu vậy việc Daniel James được MU để mắt cho thấy “Quỷ Đỏ” đang nhắm giải quyết rốt ráo bài toán cánh phải đã tồn tại được ít nhất 2 mùa giải. Một cầu thủ trẻ tuổi, có điểm mạnh thể chất rõ rệt và mức giá vừa phải, đây có thể sẽ là một thương vụ hời cho MU.

 

 

 

Bài liên quan